Tin tức

Vietcombank thay đổi phí duy trì dịch vụ SMS chủ động hàng tháng

Ngày đăng: 20/02/2022 - thuộc chuyên mục: Công nghệ thông tin
Phí SMS Banking là khoản tiền cần phải chi trả để sử dụng các tiện ích cơ bản của ngân hàng qua điện thoại di động, đặc biệt khi khách hàng có nhu cầu nhận được tin nhắn báo biến động (tăng/giảm) tài khoản. Nếu không để ý bạn có thể sẽ bị "Ngân hàng" thu phí SMS rất cao từ 01/01/2022. Vietcombank thay đổi phí duy trì dịch vụ SMS chủ động hàng tháng

Bạn có biết phí SMS ngân hàng mình đang sử dụng hàng tháng thu bao nhiêu không?

Đối với ngân hàng Vietcombank:

Từ ngày 01/01/2022 VCB đã thay đổi phí duy trì dịch vụ SMS chủ động (tính theo số lượng tin nhắn trong tháng).

- Dưới 20 tin nhắn (10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại)

- Từ 20 đến dưới 50 tin nhắn (25.000 VNĐ/tháng/số điện thoại)

- Từ 50 đến dưới 100 tin nhắn (50.000 VNĐ/tháng/số điện thoại)

- Từ 100 tin nhắn trở lên(70.000 VNĐ/tháng/số điện thoại)

Quý khách hàng cũng có thể thay thế dịch vụ SMS chủ động bằng cách chuyển sang sử dụng dịch vụ thông báo số dư qua dịch vụ OTT trên VCB Digibank (dịch vụ OTT Alert). Bằng cách: ĐĂNG NHẬP ỨNG DỤNG VCB DIGIBANK >> CÀI ĐẶT >> QUẢN LÝ THÔNG BÁO >> NHẬN THÔNG BÁO TỪ NGÂN HÀNG.

Dịch vụ OTT Alert HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các thông báo thay đổi số dư tài khoản, giao dịch chi tiêu thẻ, nhắc lịch trả nợ định kỳ, các thông tin dịch vụ, các chương trình ưu đãi nổi bật và nhiều thông tin khác từ Vietcombank ngay trên ứng dụng VCB Digibank.

Trong trường hợp muốn hủy dịch vụ SMS chủ động đang sử dụng, Quý khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn VCB CD HUY gửi tới đầu số 6167. (trường hợp muốn đăng ký lại soạn cú pháp: VCB CD gửi tới 6167).

Để nhận thông báo thay đổi số dư miễn phí, thay vì nhận qua tin nhắn SMS của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (sẽ mất phí để trả phí cho họ), hãy sử dụng thông báo thay đổi số dư miễn phí trên app Digibank!

Tin nhắn thay đổi số dư vẫn báo về app digibank bình thường HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Đối với các ngân hàng khác Mọi người liên hệ tổng đài để biết thêm thông tin huỷ/đăng ký nhận tin nhắn qua app nhé.

Theo Cf Biz:

Vietinbank đang áp dụng phí dịch vụ SMS Banking VietinBank là 9.900 đồng/tháng/thuê bao (đã bao gồm VAT). Đây là phí dịch vụ cho gói nhận biến động số dư trong tài khoản với giá trị lớn hơn 10.000 đồng. Nếu muốn nhận tin nhắn thông báo biến động số dư với giá trị từ 1.000 đồng, phí SMS nhà băng này áp dụng là 14.000 đồng/tháng/thuê bao (đã bao gồm VAT).

Agribank đang áp dụng phí SMS là 10.000 đồng/tháng/thuê bao (chưa bao gồm VAT).

ACB áp dụng mức phí SMS là 9.900 đồng/tháng/thuê bao (đã bao gồm thuế VAT).

Mặc dù không tăng phí sms trong nhiều năm nhưng từ năm 2021, ACB cũng có động thái để giảm bớt chi phí SMS khi không báo tin nhắn SMS với những biến động số dư nhỏ dưới 1 triệu đồng.

Tháng 5 năm 2021, Vpbank tăng phí dịch vụ SMS banking đối với các thông báo giao dịch tài khoản qua tin nhắn điện thoại từ 10.000 đồng/tháng lên 12.000 đồng/tháng (chưa gồm VAT). Tương tự như BIDV, nhà băng này cũng có chính sách miễn phí sms với đối tượng khách hàng ưu tiên.

Điều này được phía Ngân hàng giải thích là động thái muốn khuyến khích khách hàng sử dụng nhận thông báo biến động số dư qua app, thay vì tin nhắn điện thoại như. Hiện nay, nhận thông báo biến động số dư qua app Vpbank Neo được miễn phí hoàn toàn.

Giống Vpbank, Mbbank cũng đang áp dụng mức phí SMS 12.000 đồng/thuê bao/tháng, mức phí này chưa bao gồm VAT.

Mức phí SMS ở Tpbank chia thành 2 gói cơ bản và đầy đủ, trong đó chia theo số lượng thuê bao nhận tin nhắn, mức phí dao động từ 10.000 đồng đến 48.000 đồng/tháng (chưa VAT).

Tại sao các Ngân hàng không miễn mà lại tăng phí SMS

Khi sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn SMS báo thay đổi số dư tài khoản, bản thân các nhà băng cũng phải trả tiền cho nhà mạng. Với những khách hàng thường xuyên có biến động tài khoản thanh toán, nhà băng phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Ngân hàng đã nhiều lần gửi công văn đề nghị giảm phí tin nhắn sms tới Bộ thông tin và truyền thông. Tuy nhiên, đến nay Hiệp hội Ngân hàng vẫn chưa nhận được thông tin kết quả xử lý của Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp viễn thông di động chưa có động thái giải quyết yêu cầu của các ngân hàng.

Giải pháp cho vấn đề này, tất cả các Ngân hàng hiện nay đều khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua các hình thức khác ngoài tin nhắn sms như app, website,… Tất cả các dịch vụ thông báo biến động số dư qua app và website hiện đều không thu phí.